เที่ยวเกาะสวยแห่งอันดามัน

เที่ยวเกาะสวยแห่งอันดามัน กับ 5 เกาะทะเลใต้

     ใครที่กำลังมองหาที่เที่ยวพักผ่อน เราก็ขอแนะนำ เที่ยวเกาะสวยแห่งอันดามัน กับ 5 เกาะทะเลใต้ ให้กับทุกคนกันเลยค่ะ บอกเลยว่า แต่ละที่คือ..สวยมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก ทะเลก็สวย น้ำก็ใส หาดทรายก็ขาวละเอียด เหมาะแก่การเก็บเป็นหนึ่งใน list สถานที่พักผ่อนหย่อนใจมาก ๆ เลยล่ะค่ะ ว่าแต่จะมีที่ไหนบ้างนั้น ตามเราไปดูกันเลยค่ะ

เที่ยวเกาะสวยแห่งอันดามัน กับ 5 เกาะทะเลใต้

1. เกาะหลีเป๊ะ จังหวัดสตูล

หนึ่ง เที่ยวเกาะสวยแห่งอันดามัน

     มาเริ่มกันเลย ที่เกาะสวยแห่งแรก ที่ได้รับฉายาว่า “ราชินีแห่งอันดามัน” อย่าง เกาะหลีเป๊ะ กันค่ะ ซึ่งเกาะแห่งนี้ อยู่ในความดูแลของอุทยานแห่งชาติตะรุเตา มีลักษณะเป็นเกาะเล็ก ๆ ตั้งอยู่ใจกลางทะเลอันดามัน อยู่ใกล้ ๆ กันกับเกาะอาดัง และเกาะราวีค่ะ หาดทรายบนเกาะยังขาวสะอาด เนื้อทรายเนียน ละเอียด และนุ่มเป็นผุยผงเลยล่ะค่ะ ตัดกับท้องทะเลที่สวยใสเหมือนกับกระจก และสามารถมองเห็นแนวปะการังที่อยู่รอบ ๆ ได้อย่างชัดเจนเลยค่ะ

2. เกาะไม้ท่อน จังหวัดภูเก็ต

สอง

     มาถึงเกาะสวยแห่งที่สอง กับ เกาะไม้ท่อน ค่ะ ซึ่งเกาะนี้ ก็เป็นหนึ่งในเกาะสวยของจังหวัดภูเก็ตนะคะ หาดทรายบนเกาะขาวสะอาดมาก และน่าเดินเล่นชิล ๆ มาก ๆ เลยล่ะค่ะ บริเวณรอบ ๆ เกาะก็มีแนวปะการังให้เราได้ไปดำน้ำชมกันหลายจุด แถมน้ำทะเล ก็ยังเป็นสีฟ้าเทอร์ควอยซ์ใสอีกด้วย

แต่อย่างไรก็ตาม เกาะนี้ เป็นเกาะส่วนตัวนะคะ จะเปิดให้เข้าเที่ยวชมเฉพาะนักท่องเที่ยวที่ซื้อทัวร์มากับทัวร์ที่ทำข้อตกลงกับทางเจ้าของเกาะเท่านั้น และจะเป็นการเที่ยว แบบวันเดย์ทริป ไม่สามารถค้างคืนได้นะคะ

3. เกาะไข่ จังหวัดภูเก็ต

สาม เที่ยวเกาะสวยแห่งอันดามัน

     เกาะสวยแห่งที่สาม คือ เกาะไข่ นั่นเองค่ะ ซึ่งเกาะไข่นั้น จะประกอบด้วย เกาะไข่นุ้ย เกาะไข่นอก และเกาะไข่ค่ะ โดยทั้ง 3 เกาะนี้ จะมีลักษณะเป็นเกาะเล็ก ๆ มีเพียงเนินทราย และโขดหินอยู่บนเกาะ

สิ่งที่โดดเด่นของที่นี่ ก็คือ หาดทรายสีขาว น้ำทะเลสีฟ้าใส ใสจนสามารถมองเห็นพื้นทะเลได้หลายเมตรเลยล่ะค่ะ บางจุด มีแนวปะการังสวย ๆ ให้เราได้ไปแหวกว่าย พร้อมกับปลาการ์ตูนด้วย ดีงามสุด ๆ

4. เกาะกระดาน จังหวัดตรัง

สี่

     เกาะสวยแห่งที่สี่ กับ เกาะกระดาน ซึ่งต้องพูดเลยว่า เป็นอีกหนึ่งเกาะสวยของท้องทะเลอันดามันเลยก็ว่าได้ค่ะ เกาะแห่งนี้ อยู่ในความดูแลของอุทยานแห่งชาติหาดเจ้าไหม เกาะที่นี่ มีลักษณะเป็นเกาะเล็ก ๆ รูปร่างยาว มีหาดทราย ทั้งหมด 4 หาด

ซึ่งแต่ละหาดก็สวยงามเอามาก ๆ เลยค่ะ เนื้อทรายเนียนละเอียด ขาวสะอาด แถมยังมีแนวปะการังแข็งตลอดชายฝั่งของเกาะกระดานอีกด้วย มีปะการังอ่อน และกัลปังหาทางด้านทิศใต้ของเกาะ บรรยากาศบนเกาะเงียบสงบมาก เหมาะแก่การมาเที่ยวพักผ่อนสุด ๆ ไปเลยค่ะ

5. เกาะราชา จังหวัดภูเก็ต

ห้า เที่ยวเกาะสวยแห่งอันดามัน

     เกาะสวยแห่งที่ห้า กับ เกาะราชา ซึ่งเกาะแห่งนี้ จะประกอบด้วยกัน 2 เกาะค่ะ คือ เกาะราชาน้อย และเกาะราชาใหญ่ โดยบนเกาะราชาใหญ่นั้น จะมีสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครันเลยล่ะค่ะ มีที่พักหลากหลายระดับอยู่ที่นี่ มีหาดทรายขาวสะอาด น้ำทะเลรอบ ๆ เกาะก็ใสแจ๋วมาก ๆ ใสจนมองเห็นแนวปะการัง และปลาทะเลตัวน้อย ๆ ที่ว่ายวนอยู่รอบ ๆ ได้อย่างชัดเจนเลยล่ะค่ะ

ส่วนบนเกาะราชาน้อย จะมีเพียงหาดเล็ก ๆ ให้ได้ไปเดินเล่นชิล ๆ มีแนวปะการังให้ได้ไปดำน้ำชมปะการังสวย ๆ ใครที่ชอบกิจกรรมดำน้ำ ต้องไม่พลาดที่นี่เลยค่ะ

     เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับ เที่ยวเกาะสวยแห่งอันดามัน กับ 5 เกาะทะเลใต้ ที่เราได้คัดสรรทะเลสวยฝั่งอันดามันมาฝากทุก ๆ คน บอกเลยว่า เที่ยวได้ทั้งปี เที่ยวได้ทุกฤดู แต่ในช่วงสถานการณ์ระบาดของโควิด 19 เช่นนี้ อย่าลืมเช็คกับทางสถานที่ท่องเที่ยวแต่ละเกาะก่อนนะคะว่า เปิดให้เข้าไปเที่ยวชม หรือเปิดให้บริการหรือไหม ที่สำคัญเลย อย่าลืมดูแลสุขภาพกันด้วยนะคะ

workantravel ทำงานไปด้วย เที่ยวไปด้วย เที่ยวไปกับเราได้ในทุก ๆ วัน