เว็ปไซต์ หาเงินออนไลน์

แนะนำ 10อาชีพทำเงินทางออนไลน์ ปี2021

แนะนำ 10อาชีพทำเงินทางออนไลน์ ปี2021 ในช่วงที่มีสถานการณ์โรคระบาด โควิค19 ทำให้พนักงานหลายๆคนตกงานหรือไม่สามารถออกไปทำงานนอกบ้านได้ จึงทำให้คนส่วนมากหันมาคิดว่าจะทำอย่างไรดีถึงจะมีรายได้ ยิ่งทุกวันนี้ค่าครองชีพก็สูง ไหนจะค่ากิน ค่าใช้จ่ายอื่นๆมากมาย บอกเลยว่าทุกคนต้องปรับตัวเข้าสู่โหมดการทำงานแบบออนไลน์เท่านั้นถึงจะอยู่รอดได้ !

หาเงินออนไลน์ ได้เงินจริงหรือไม่?

งานออนไลน์ แน่นอนว่า ทำเงินได้จริง และก็ทำได้ไม่มีขีดจำกัดด้วย ที่ผ่านมา คนทำงานบนโลกออนไลน์ กันเยอะ แต่ก็ยังไม่หยุดสร้างรายได้จากโลกออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็นขายสินค้าออนไลน์ ทำงานอาชีพอิสระออนไลน์ ขายอาหารออนไลน์ เกมส์ออนไลน์ ดูหนังฟังเพลงออนไลน์ ไม่ต้องบอกก็พอจะเดาออกว่า ธุรกิจเหล่านี้สร้างเงินมหาศาล ขนาดไหนค่ะ วันนี้เราจึงอยากจะมา แนะนำ 10อาชีพทำเงินทางออนไลน์ ปี2021 ให้ทุกคนกันค่ะ…

แนะนำ 10อาชีพทำเงินทางออนไลน์ ปี2021

1.ติวเตอร์ออนไลน์

การติวเตอร์นั้นก็มีหลายระดับตั้งแต่เด็กเล็ก จนถึงระดับที่เป็นผู้ใหญ่ มีลักษณะคล้ายกับการขายคอร์สออนไลน์ แต่เป็นการนัดเจอตามติวเตอร์ออนไลน์มีระดับการสอนที่แตกต่างกันตั้งแต่เด็กเล็ก จนถึงระดับผู้ใหญ่ คล้ายกับการขายคอร์สออนไลน์ แต่เป็นการประชุมตามวันและเวลาที่กำหนด เช่น สัปดาห์ละครั้ง ชอบคอร์สพิเศษแต่เปลี่ยนมาออนไลน์ชอบใช้ Zoom ติดต่อเพราะฟรีและสามารถใช้สื่อต่างๆเรียนได้สะดวกมาก เป็นอาชีพออนไลน์ที่น่าสนใจมาก

2.Tiktoker

Tiktok หลักการเดียวกันนี้ใช้ได้กับทุกแพลตฟอร์ม นั่นคือ ใครก็ตามที่มีฐานผู้ชมอยู่ในมือ เรามีอำนาจสร้างรายได้จากหลายช่องทาง เนื่องจากตัวเราเองมีสถานะผู้มีอิทธิพล นั่นคือผู้ติดตามของเราพร้อมที่จะซื้อ พร้อมติดตามหรือสนใจในสิ่งที่เรานำเสนอ และนี่คือโอกาสในการทำเงินออนไลน์เพื่อเป็นคนดังใน Tiktok รูปแบบการทำ Tiktok นิยมทำคลิปสั้นๆ กระชับ ครบถ้วนในตอน ผู้ที่หารายได้นับล้านในต่างประเทศมักจะเป็นคลิปและคลิปเต้น ตลกเพราะคนมา Tiktok ไม่ได้มาเพื่อความรู้ เขามาเพื่อความบันเทิง

3.Streamer

อาชีพใหม่มาแรงของวัยรุ่นในยุคนี้คงหนีไม่พ้นการสตรีมเกมหรือเรียกง่ายๆ ว่าแคสเกม กำลังเล่นเกมให้คนอื่นเห็น ไม่น่าเชื่อว่าแค่เล่นเกมดีๆ ก็สามารถทำเงินได้มากมาย แหล่งที่มายอดนิยมต้องมอบให้กับเว็บไซต์ที่ชื่อว่า Twitch เพราะสร้างขึ้นเพื่อสตรีมเกมเท่านั้น การสตรีมบน Facebook ก็เป็นที่นิยมเช่นกัน โดย Facebook สนับสนุนให้ผู้คนสตรีมเกมบน Facebook เช่นกัน

แนะนำ 10อาชีพทำเงินทางออนไลน์ ปี2021

4.ขายของออนไลน์

เป็นอาชีพที่ทำเงินได้มากมาย หากไม่มีหน้าร้าน คนเงินเดือนน้อยจำนวนมากเลือกที่จะประกอบอาชีพขายออนไลน์เป็นอาชีพสำรอง และโดยเฉพาะอย่างยิ่งในสถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 ทำให้ผู้บริโภคซื้อสินค้าและบริการผ่านช่องทางออนไลน์มากขึ้น จึงเป็นอีกโอกาสหนึ่งในการหารายได้เสริมให้กับผู้คนจำนวนมาก สินค้ายอดนิยมที่ขายกันส่วนใหญ่ได้แก่ เสื้อผ้าแฟชั่น กระเป๋า ผลิตภัณฑ์ครีมทาหน้าและผิวกาย อาหาร และเครื่องใช้อื่นๆ มีช่องทางการขายออนไลน์ต่างๆ เช่น Facebook, IG, Twitter, Shopee, Lazada เป็นต้น

5.Youtuber

หนึ่งในอาชีพที่คนหันมาหารายได้เสริมให้ตัวเอง จากการทำคลิปวิดีโอบน YouTube กลายเป็นอาชีพในฝันของใครหลายคน รายได้จะมาจากโฆษณาที่คนมาดูผ่านคลิปของช่องเรา ถ้าเดือนไหนทำคลิปแล้วยอดวิวสูง จำนวนคนที่คลิกโฆษณาก็มีโอกาสสูงเช่นกัน รวมถึงส่วนแบ่งจากโฆษณาที่เราจะได้รับก็จะเพิ่มขึ้นเช่นกัน

6.รับจ้างเขียนคอนเทนต์

หากคุณเป็นคนที่มีความสามารถในการเขียน การรับจ้างเขียนคอนเทนต์เป็นอีกอาชีพหนึ่งที่เหมาะและสามารถเพิ่มเงินเดือนของคุณได้เช่นกัน ทั้งนี้การรับจ้างเขียนคอนเทนต์ออนไลน์ ยังเป็นอาชีพที่ทำอยู่บ้านได้อย่างสบาย แถมยังลงทุนน้อย เพราะแค่มีอินเทอร์เน็ตกับโน้ตบุ๊กสักเครื่อง ก็สามารถสร้างชิ้นงานได้แล้วนั่นเอง

หาเงินออนไลน์ ได้เงินจริงหรือไม่?

7.กราฟิกดีไซน์เนอร์ฟรีแลนซ์

อาชีพนี้จะเป็นที่ต้องการในตลาดแรงงานเพราะกระแสที่กำลังเกิดขึ้นในยุคนี้ ด้วยงานออกแบบที่เข้ามาเล่นกับงานเทคโนโลยีมากขึ้น อย่างไรก็ตามงานนี้ต้องใช้ความคิดสร้างสรรค์ และมีความสามารถทางศิลปะที่โดดเด่น ซึ่งเหมาะสำหรับผู้ที่ชอบทำ ART WORK ข้อดีของนักออกแบบกราฟิกอิสระ นั่นคือสามารถทำได้ที่บ้านหรือหลังเลิกงาน รวมถึงสามารถทำงานให้เสร็จได้ตลอดเวลาเมื่อมีเวลาว่าง นอกจากนี้ รายได้ของอาชีพนี้ดีมากจนคนบางกลุ่มลาออกจากงานประจำเพื่อทำงานเต็มเวลา

8.หาเงินจากการลงทุนในหุ้น

อาชีพนักลงทุน คนรุ่นใหม่นิยมกันมาก แต่อาจจะไม่ได้เรียกว่าลงทุนซะเลยทีเดียว เรียกว่านักเก็งกำไรจะดีกว่า จะมีความสับสนมากมายว่าควรเป็นการลงทุนหรือเล่นการพนัน เพราะบางคนเข้ามาเพราะความโลภ โดยปราศจากความรู้ใดๆ และหมดตัวไปกันก็เยอะ ก็ขอแนะนำไว้ว่า เราควรลงทุนในสิ่งที่เราเข้าใจดีที่สุด อย่าลงทุนเพราะความโลภ เพราะสุดท้ายก็จบลงไม่สวย

โดยการลงทุนในหุ้นจะแบ่งเป็น 3 ประเภท คือ

1.นักลงทุนคุณค่า คือ คนที่วิเคราะห์มูลค่าที่แท้จริงของบริษัทและเข้าซื้อเพื่อถือในระยะยาวในช่วงราคาที่เหมาะสม
2.นักเก็งกำไร คือ คนที่ลงทุนโดยการใช้เครื่องมือต่างๆเพื่อดูสัญญาณทางเทคนิคเพื่อเข้าซื้อและทำกำไรแบบรวดเร็ว
3.นักลงทุนแบบผสม คือ ดูพื้นฐานกิจการก่อนและใช้สัญญาณในการทำกำไรเข้าซื้อ จะไม่ถือนานจะจะเล่นรอบเพื่อทำกำไร
ใครชอบจะเป็นนักลงทุนแบบไหนก็ควรศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมก่อนลงทุนนะ

หาเงินจากการลงทุนในหุ้น

9.Print on Demand (POD)

Print on demand หรือ การที่เราขายเสื้อที่เราออกแบบเองให้กับคนทั่วโลก วิธีการทำมีความคล้ายกับ Dropship แตกต่างตรงที่สินค้านั้น เราต้องออกแบบเอง ความยากจะอยู่ที่เราจะหาตลาดที่เราจะทำ เช่น ถ้าเราจะทำตลาดสุนัข เราก็ออกแบบกราฟฟิค สุนัขน่ารักๆ แยกเป็นพันธ์ต่างๆ หรือ ทำเป็นข้อความที่โดนใจคนที่รักสุนัข การออกแบบไม่ใช่เราทำแบบเดียวแล้วจบ ต้องเข้าใจก่อนว่า เราคิดว่าที่เราออกแบบนั้นสวยงามแต่จะโดนใจคนซื้อ หรือ ขายได้หรือเปล่านั้นอีกเรื่องหนึ่ง วิธีที่นิยมกันในโลกออนไลน์นั้นคือ การวิเคราะห์คีย์เวิร์ด และ การดูคู่แข่ง เพื่อนำมาปรับแต่งเป็นสไตล์ของเราเอง

10.Dropshipping

ดรอปชิป เป็นวิธีการหาเงินที่จับคู่กันระหว่างผู้ซื้อกับผู้ขายมาเจอกัน ยกตัวอย่างเช่น เรานำสินค้าจาก Aliexpress มาลงขายในเว็บไซท์ของเราโดยใช้ระบบของ Shopify เพื่อดำเนินการซื้อขาย จ่ายเงิน ส่วนการจัดส่งนั้นทางร้านค้าใน Aliexpress จะดำเนินการจัดส่งให้ในนามของผู้ขาย เราทำหน้าที่เป็นคนกลาง หน้าที่ของเราหลักๆคือ การปรับแต่งร้านให้ดูน่าเชื่อถือ สร้างแบรนด์ให้คนจดจำว่าร้านเราขายอะไร ยิ่งร้านที่ขายสินค้าเฉพาะทาง (Niche) มีโอกาสประสบความสำเร็จสูงกว่าร้านที่ขายสินค้าหลากหลาย คนซื้อจะมาจากที่ไหน คนส่วนใหญ่คิดว่าการทำ Dropshipping ดู้หมือนจะง่าย แต่ส่วนที่ยากที่สุดคือการหาคนมาซื้อต่างหาก โดยช่องทางการหาคนมาซื้อนั้นมีหลากหลายวิธี โดยวิธีที่คนิยมทำกันคือ

Facebook Ads
Google Ad, Google Shopping
Instagram Influencer
Pinterest Ads

ซึ่งแต่ละวิธีนั้นล้วนแล้วแต่ต้องใช้ทักษะหลายอย่างมาผสมกัน เช่น การสร้างร้านให้มีความน่าเชื่อถือ การลงโฆษณาใน Platform ต่างๆ การดีลกับร้านค้าต้นทางให้ได้สินค้าที่มีคุณภาพ และ ต่อรองต้นทุนให้ถูกลง

นี้คือ อาชีพที่สามารถสร้างเงินได้จริงอย่างแน่นอน ก่อนที่ทุกท่านจะทำอะไรเราอยากจะแนะนำว่าควรจะศึกษาให้ละเอียดกันก่อน หากเรารู้ข้อมูลมากๆ มันจะดีกับตัวเราเอง เราได้แต่หวังว่าทุกคนจะผ่านสถานการณ์นี้ไปได้ เราขอเป็นกำลังใจให้สู้กันต่อไปนะคะ